Tìm hiểu về các loại cửa gỗ công nghiệp

Ngày nay, khi xu thế sử dụng cửa gỗ công nghiệp ngày càng trở nên thịnh hành thì những câu hỏi xoay quanh loại sản phẩm này được đặt ra ngày càng nhiều. Hiểu được điều đó, bài viết này chúng tôi xin phép có đôi dòng chia sẻ về các loại cửa gỗ công nghiệp.

MỤC LỤC

Cửa gỗ công nghiệp là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được hình thành từ những tấm gỗ công nghiệp, vốn là loại gỗ có thành phần đa dạng từ keo, sợi gỗ với những kích thước dày mỏng khác nhau.

Các loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Cửa gỗ công nghiệp truyền thống

Cửa gỗ công nghiệp truyền thống phổ biến với những cái tên như cửa gỗ MFC, cửa gỗ HDF, cửa gỗ MDF, … cửa gỗ ghép bề mặt, phủ melamine, laminate, veneer,……

88abeda6 c011 4cad a35d 3ceb139b0fc0

+ Cửa gỗ công nghiệp HDF: là dòng cửa gỗ sở hữu tạo hình phẳng và các đường vân gỗ mô phỏng

Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer: bề mặt cánh là màu vân gỗ tự nhiên cùng với lớp sơn PU cao cấp. Hệ thống lõi là khung xương gỗ, đã trải qua quá trình xử lý chống mối mọt, sâu bên trong là giấy than tổ ong Honeycomb tạo sự cứng cáp hoàn thiện cho cửa.

Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer phẳng: bề mặt cửa được phủ lớp Veneer đa dạng gỗ như tần bì, óc chó, xoan đào, …

+ Cửa gỗ công nghiệp MDF: là dòng cửa gỗ phổ biến bậc nhất, ứng dụng rộng rãi trong thiết kế văn phòng và cửa phòng ngủ. Cửa gỗ công nghiệp MDF cũng có nhiều dòng sản phẩm với cấu tạo và giá trị ưu việt riêng như:

Cửa gỗ MDF phủ Veneer: hình thành từ vụn gỗ, nhanh cây, nghiền mịn và tẩm sấy thành dạng ván gỗ, sau đó dán thêm lớp Veneer lên bề mặt.

Cửa gỗ MDF phủ Melamine: hình thành từ gỗ MDF phủ Melamine, có cấu tạo 3 lớp riêng biệt gồm màng phủ, giấy nền và film màu kỹ thuật

Cửa gỗ MDF Laminate: hình thành từ ván dăm, có lõi xanh chống ẩm, bề mặt phủ Melamine giúp hạn chế xước.

Cửa gỗ công nghiệp cao cấp công nghệ mới

Đây là những dòng sản phẩm có nhiều tính năng mới ưu việt như khả năng chống nước, cách nhiệt và chống cháy lan, … vừa có thể đảm bảo an toàn, bền, đẹp lại vừa có mức giá vô cùng cạnh tranh.

5958d3c3 3ffb 4c74 8593 b1b41b3f127b

Điều kiện sử dụng cửa thực tế đòi hỏi sản phẩm ngày một nâng cấp, tính năng chống nước là điều bắt buộc, và dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp chịu nước ra đời cũng chính trên cơ sở ấy. Trong đó cửa nhựa gỗ composite được biết đến như một dòng sản phẩm tất yếu, mang trong mình những giá trị đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Mỗi mẫu cửa gỗ công nghiệp khác nhau sẽ đều có những đặc điểm riêng và giá trị riêng của mình. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích và điều kiện tài chính của mỗi gia đình, chủ đầu tư mà có sự lựa chọn cho phù hợp. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể ít nhiều giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn ấy. Chúc bạn luôn may mắn và có được nhiều thành công trong thời gian tới.

Hỗ Trợ Online 24/7