Kích Thước Tiêu Chuẩn Cửa Composite Theo Phong Thủy

Giới thiệu kích thước cửa nhựa composite phổ biến hiện nay

Kích thước cửa là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới phòng thủy ngôi nhà, quyết định may mắn, thành công của gia chủ. Lựa chọn kích thước tiêu chuẩn cửa composite là vấn đề khách hàng cần quan tâm trước khi lựa chọn và lắp đặt cửa. Dưới đây là bật mí kích thước tiêu chuẩn theo phong thủy mà người tiêu dùng cần biết.

MỤC LỤC

Lý do cần chọn kích thước cửa theo phong thủy

Trong xây dựng nhà ở, phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi quyết định may mắn, thành công và hạnh phúc của gia chủ. Trong đó kích thước cửa theo phong thủy là yếu tố quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua. Lựa chọn kích thước cửa chuẩn phong thủy mang đến nhiều lợi ích như.

Kích thước cửa composite hợp phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ
Kích thước cửa composite hợp phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ
 • Kích thước cửa tạo nên sự hài hòa cho không gian ngôi nhà, sự hài hòa cho tổng thể. Tạo cảm giác ngôi nhà ngăn nắp, rộng rãi hơn.
 • Ngôi nhà thu hút luồng khí tích cực, mang đến cho ngôi nhà nhiều điều may mắn cho gia chủ. Mọi người trong gia đình khỏe mạnh, vui vẻ, không khí gia đình luôn đầm ấm.
 • Mang đến nhiều vận may trong công việc, tài lộc, dễ thăng quan tiến chức.
 • Tiết kiệm không gian gia đình, mọi hoạt động đóng mở đều thuận tiện, tránh va chạm không đáng có.

Xem thêm >>> Tại Sao Nên Chọn Cửa Composite Cho Nhà Vệ Sinh? Có Bền Không?

Yếu tố cần xem xét khi chọn kích thước cửa cho ngôi nhà

Có thể nói kích thước tiêu chuẩn cửa composite mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ, ngôi nhà. Tuy nhiên để chọn được kích thước phù hợp là điều không dễ dàng vì mỗi vị trí có một kích thước riêng. Dưới đây là yếu tố bạn cần xem xét khi chọn kích thước cửa phù hợp.

Vị trí cửa

Mỗi vị trí cửa có một kích thước tiêu chuẩn cửa composite riêng, cửa chính khác cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh, cửa thông phòng. Do đó, khi lựa chọn cửa bạn cần xác định chính xác vị trí lắp đặt trong ngôi nhà.

Kích thước căn phòng, ngôi nhà

Kích thước cửa cần tạo nên sự hài hòa với căn phòng, ngôi nhà hay thậm chí là các thiết bị nội thất xung quanh. Kích thước tiêu chuẩn cửa composite không quá to hay quá nhỏ, nếu không sẽ tạo nên sự mất cân đối, khiến căn phòng trở nên quá trống trải hoặc quá chật chội.

Cần chọn kích thước cửa nhựa composite theo kích thước căn phòng, ngôi nhà
Cần chọn kích thước cửa nhựa composite theo kích thước căn phòng, ngôi nhà

Phong cách ngôi nhà

Phong cách cửa phải phù hợp với không gian xung quanh cũng như tổng thể phong cách cửa ngôi nhà. Đây là nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất mà bạn cần biết và tuân thủ.

Ví dụ nếu ngôi nhà theo thiết kế độc đáo, tạo sự khác biệt hoàn toàn thì kích thước cửa truyền thống sẽ không còn phù hợp. Bạn cần chọn kích thước cửa dựa theo nguyên tắc phong thủy, tạo nên sự hài hòa trong phong cách và với các thiết bị nội thất khác.

Bật mí kích thước tiêu chuẩn cửa composite theo phong thủy

Làm sao để chọn kích thước tiêu chuẩn cửa composite cho phù hợp với ngôi nhà, phong thủy là điều không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm và sự hiểu biết. Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn cửa composite theo phong thủy để bạn tham khảo.

Kích thước cửa phổ biến

Theo quan niệm xưa, cửa chính là nơi có ảnh hưởng lớn nhất trong ngôi nhà, là nơi hút vận may, đón vận khí tốt vào nhà. Cần chọn hướng cửa tốt theo phong thủy và lựa chọn kích thước tiêu chuẩn cửa composite sau:

 • Chiều cao cửa chính tính theo m: 2.30 – 2.52 – 2.72 – 2.92.
 • Chiều rộng tương ứng tính theo m: 1.46 – 1.62 – 1.90 – 2.32 – 2.46 – 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.80.
Giới thiệu kích thước cửa nhựa composite phổ biến hiện nay
Giới thiệu kích thước cửa nhựa composite phổ biến hiện nay

Ngoài ra khi chọn kích thước tiêu chuẩn cửa composite cần áp dụng một số quy tắc phổ biến sau:

 • Cửa đi chính luôn có kích thước lớn nhất trong ngôi nhà và tách biệt với các cửa khác trong ngôi nhà để thu hút được vận khí.
 • Cửa đi chính không quá to, quá nhỏ, cần hài hòa với kích thước ngôi nhà và vị trí lắp đặt.

Kích thước cửa thông thủy đẹp

Nhu cầu xây dựng và thiết kế nhà ở ngày càng độc đáo. Nhà ở không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi gia chủ thể hiện đẳng cấp, bản thân. Kích thước cửa ngày càng đa dạng hơn, dưới đây là một số kích thước cửa thông thủy đẹp cho ngôi nhà.

 • Cửa 1 cánh được yêu thích với ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ. Kích thước đẹp cho cửa 1 cánh là 212 x81 cm với cửa dày 4.5cm, cửa dày 6cm kích thước tiêu chuẩn cửa composite là 218 x93 cm.
 • Cửa 2 cánh là mẫu cửa quen thuộc với người Việt, phù hợp với sở thích và tập quán sinh hoạt của chúng ta. Bạn có thể chọn cửa 2 cánh đều nhau hoặc lệch nhau. Kích thước tiêu chuẩn cửa composite 2 cánh đẹp: Khuôn cửa 45mm, chiều cao x chiều rộng là 2165 mm x 1180 – 1138 – 1620 – 1850 mm, khuôn cửa 60mm kích thước là 2180 x 1210 – 1380 – 1650 – 1880 mm.

Kích thước cửa với ô tường hoàn thiện

Để tính kích thước tiêu chuẩn cửa composite với ô tường hoàn thiện, bạn cần áp dụng công thức sau:

 • Ô tường chờ chiều ngang = Kích thước lọt lòng + Kích thước hai bên khung bao + 10 mm.
 • Ô tường chờ chiều cao = Kích thước lọt lòng Kích thước hai bên khung bao + 15 mm.

Xem thêm >>> Cách Phân Loại Cửa Nhựa Giả Gỗ Composite Đơn Giản, Chính Xác

Kích thước cửa cho hệ khung

Kích thước cho hệ khung có 2 loại là hệ khung 55 x 105mm và hệ khung 45 x 90mm.

 • Với hệ khung 55 x 105m, nếu kích thước thông thủy cửa là 810x 2130 mm thì kích thước hệ khung là 930 x 2200mm.
 • Với hệ khung 45 x 90m, nếu kích thước thông thủy cửa là 810x 2140 mm thì kích thước hệ khung là 910 x 2200mm.

Để tính được kích thước cho hệ khung bạn cần biết công thức tính, hiểu rõ về loại cửa sử dụng. Cùng một kích thước nhưng các loại cửa khác nhau cần kích thước khung khác biệt.

Do đó khi quyết định kích thước hệ khung cần xác định loại cửa sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn, hỗ trợ từ đơn vị phân phối cửa. Tránh chọn sai kích thước và phải tốn thêm thời gian, chi phí để sửa chữa.

Trên đây là thông tin về kích thước tiêu chuẩn cửa composite trong xây dựng nhà ở, công trình. Kích thước có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó bạn cần tính toán thật kỹ càng. Để được tư vấn kỹ hơn về cửa nhựa giả gỗ composite cũng như kích thước cửa, đừng chần chờ mà hãy liên hệ với chúng tôi.

Hỗ Trợ Online 24/7