So sánh một số loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường nội thất thời điểm hiện tại

Nhu cầu sử dụng cửa gỗ công nghiệp ngày càng lớn, kéo theo đó là sự đa dạng hóa các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp để người sử dụng có thể có những sự lựa chọn phong phú hơn, phù hợp hơn. Thế nhưng chính sự đa dạng ấy, đôi khi lại đem lại khó khăn cho người dùng trong việc xác định ưu điểm, nhược điểm của từng loại để có được những lựa chọn phù hợp nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin phép có một chút chia sẻ với bạn đọc về so sánh một số loại cửa gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường.

SGD 4A C1 result

MỤC LỤC

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp MFC

Cửa gỗ công nghiệp MFC vốn được làm từ cốt gỗ ván dăm hoặc MFD phủ lớp bề mặt màu hoặc vân gỗ. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong không gian nội thất văn phòng. Độ dày phổ biến nằm trong khoảng từ 17 đến 25 mm.

Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp MFC: loại cửa gỗ này có thể được thi công một cách dễ dàng bởi bề mặt gỗ thường tương đối lớn.

Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp MFC: là loại cửa gỗ được hình thành bởi sự kết hợp của keo và gỗ dăm nên tương đối kỵ nước, không thích hợp sử dụng ở môi trường có độ ẩm cao.

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ công nghiệp MDF được hình thành từ bột mịn của các vụn cây, nhánh cây trồng ngắn ngày, với sự hỗ trợ của keo chuyên biệt tạo thành những tấm ván có kích thước bề mặt lớn, độ dày gỗ khá đa dạng, trong khoảng từ 3 cho đến 25 ly.

Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp MDF: sở hữu bề mặt gỗ tương đối lớn nên việc thi công không quá khó khăn

Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp MDF: tương tự như sản phẩm cửa gỗ công nghiệp MFC, cửa gỗ công nghiệp MDF cũng tương đối nhạy cảm với nước, trừ một số loại gỗ MDF có trang bị khả năng chịu nước với giá thành cao vượt trội.

Sản phẩm cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF là sản phẩm cửa sử dụng bột nghiền mịn của gỗ tự nhiên, kết hợp cùng keo chuyên dụng đặc biệt và ép trong điều kiện áp suất, cường độ cao. Loại gỗ này có độ dày đa dạng, màu sắc phong phú, nên tính ứng dụng của nó cũng nổi trội hơn hẳn.

Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp HDF: sản phẩm có khả năng chịu áp lực lớn với độ cứng vượt trội. Đặc biệt hơn, cửa gỗ công nghiệp HDF còn có khả năng bám vít tốt và chống ẩm tương đối đáng nể.

SGD 2A C7 result

Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp HDF: vì những tính năng ổn định và vượt trội của mình, sản phẩm cửa gỗ công nghiệp HDF thường có giá thành cao hơn hẳn.

Cửa gỗ công nghiệp là một trong những sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi trong không gian nội thất của nhiều gia đình. Có điều không phải ai cũng có những hiểu biết chính xác và cái nhìn khách quan đối với từng dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp. Hy vọng rằng, nội dung bài viết của chúng tôi có thể ít nhiều giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với hiệu quả sử dụng là tối đa nhất.

Hỗ Trợ Online 24/7