Những hiểu biết cơ bản về cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy được biết đến là sản phẩm phù hợp với thời đại bởi khả năng chống cháy, hạn chế sự lan của lửa và khói sang những khu vực lân cận khi có hỏa hoạn xảy ra, giảm thiểu những rủi ro về người và của. Có điều không phải ai cũng có những hiểu biết về dòng sản phẩm này. Bài viết này, xuất phát từ mong muốn của chúng tôi về việc có thể giúp người dùng có thêm những thông tin liên quan về cửa thép chống cháy, đã ra đời.

MỤC LỤC

Cấu tạo của sản phẩm cửa thép chống cháy

Thời điểm trước, cửa thép chống cháy được hình thành từ vật liệu chính là thép mạ điện nguyên tấm cùng với giấy tổ ong honeycomb. Thế nhưng với nhu cầu ngày một cao, toàn bộ phần lõi của sản phẩm đã được thay thế bằng magie oxit.

Cua chong chay don result

Cơ bản, sản phẩm cửa thép chống cháy được cấu tạo gồm:

+ Khung cửa: được làm từ thép mạ điện nguyên tấm với độ dày trung bình từ 1,2 – 1, 4mm, bộ phận khung để có thể có độ vững chắc, cứng và có tính thẩm mỹ theo yêu cầu, đòi hỏi phải được gia cố bài bản, sản xuất gắn liền cánh.

+ Phào cửa: thường có 3 loại lần lượt là phào ngược hướng mở, phào cùng hướng mở và không phào. Phụ thuộc vào từng vị trí sử dụng và yếu tố thẩm mỹ tương ứng mà có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

+ Cánh cửa: bề mặt cửa là thép mạ điện độ dày 0,7 – 1 mm, được phủ một lớp sơn tĩnh điện nhẵn màu cơ bản như xám, vàng, trắng hoặc ghi; phần bên trong là lõi magie oxit có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy hiệu quả.

Các phụ kiện đi kèm sản phẩm cửa thép chống cháy

+ Bản lề cửa: phải là loại có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt

+ Gioăng cao su: được sử dụng để đảm bảo độ kín, khít, ngăn khói, âm thanh hiệu quả.

+ Ô kính chống cháy, ở những phạm vi khác nhau, người dùng sẽ phải cân nhắc để sử dụng bởi nó sẽ trở nên cần thiết cho việc quan sát khi có hỏa hoạn xảy ra. Thường thì loại phụ kiện này sẽ được lắp luôn từ khâu sản xuất để đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm.

+ Tay đẩy thủy lực: có tác dụng đóng cửa tự động trong thời gian ngắn sau khi không còn lực tác động

TCC P12 result 1

+ Thanh đẩy panic: còn được biết đến với cái tên là thanh thoát hiểm, thường được biết đến với 2 loại riêng là thanh đơn cho 1 cánh và thanh đôi cho cửa 2 cánh. Khi ở trong tình thế nguy cấp, người dùng có thể sử dụng thanh đầy này mà không cần đến khóa.+ Để cầm, nắm khi đẩy cửa.

+ Tay nắm để đẩy hoặc kéo: được thiết kế để giúp người dùng có thể cầm, nắm khi nhiệt độ cửa cao, đảm bảo hiệu quả sử dụng, hỗ trợ người dùng khi có hỏa hoạn. Cửa thép chống cháy là sản phẩm đặc thù, hạn chế sử dụng khóa bởi có thể ít nhiều sẽ gây ra những yếu tố bất lợi cho người dùng về tính thuận tiện cũng như thời gian dập lửa khi không may có cháy.

Hy vọng rằng với bài viết này, người dùng sẽ có thêm thật nhiều những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm cửa thép chống cháy và kinh nghiệm để lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Hỗ Trợ Online 24/7